เอ. พี. ฮอนด้า ประเดิมปีหมูทองด้วยรถใหม่ 4 โมเดล นำโดยรถครอบครัวยอดนิยม “ออลนิวฮอนด้า เวฟ 110 ไอ โฉมใหม่”
ตามมาด้วยรถครอบครัวแฟชั่น เอาใจสาวกเจแปนิสเรโทร “ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ สีใหม่” ตามด้วยพรีเมี่ยม เอ.ที. “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150” และรถสปอร์ตสไตล์เอนดูโร “ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250แอล” ที่ปรับสีสันใหม่ วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในเดือนมกราคมนี้
“ออลนิว ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ” โฉมใหม่ ที่ปรับเข้าสู่ยุคไฟหน้า แอล อี ดี (LED) ที่ให้ความสว่างได้กว้างและไกลกว่า ด้วยโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ทรงหัวใจ พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกส่วน มองเห็นได้ชัดเจนทั้งกลางวัน และกลางคืน มิเตอร์ใหม่พร้อมไฟสัญญาณบอกตำแหน่งเกียร์ ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน พร้อมความต่อเนื่องของลายกราฟฟิคให้ความปราดเปรียวตลอดคัน ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ให้ความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 7.4 ลิตร สะดวกสบาย วางใจด้วยคีย์ชัตเตอร์ใช้งานง่าย เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 110 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ประหยัดน้ำมันสูงถึง 63.3 กม.ต่อลิตร ตามมาตรฐานใหม่ของ สมอ. ในการวัดด้วย ECE R40 Mode โดยออลนิว ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ ใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบสตาร์ทมือ และสตาร์ทเท้า ทั้งแบบล้อแม็กและล้อซี่ลวด ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 36,500 บาท
อะไรใหม่ใน ออลนิว ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ
Active Rich Design All New Honda Wave110i
โฉมใหม่รอบคัน ปราดเปรียว คล่องตัว สีทูโทน*ตัดกันให้เส้นสายคมชัดโดดเด่น พร้อมลวดลายกราฟิกแอคทีฟมีสไตล์ ให้ความต่อเนื่องตลอดคัน (*เฉพาะรุ่นล้อแม็กเท่านั้น)
New LED Headlight
ให้ประสิทธิภาพการส่องสว่างที่เหนือกว่าในทุกเวลา มองเห็นได้กว้างและไกลขึ้น ให้ความมั่นใจยิ่งขึ้นในการขับขี่ อายุการใช้งานยาวกว่าเดิม
New Enrich Meter
หน้าปัดเรือนไมล์ใหม่ออกแบบแยกสัดส่วนอย่างลงตัวมองเห็นรายละเอียดชัดเจน ครบครันทุกฟังก์ชันพร้อมโลโก้เวฟสัญลักษณ์ของความสุขในทุกเส้นทาง
U-Box
กล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 7.4 ลิตร
Key Shutter
มั่นใจด้วยสวิตซ์กุญแจนิรภัยพร้อมม่านปิดช่องกุญแจ
New Tail Light
ไฟท้ายใหม่โฉบเฉี่ยว ส่องสว่างชัดทุกมุมมอง เด่นชัดยิ่งขึ้น แม้ในระยะไกล ด้วยรีเฟลคเตอร์ด้านล่าง มั่นใจทุกสภาพการขับขี่ พร้อมเบาะออกแบบเพื่อรับสรีระให้นั่งสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน
Engine Technology
เครื่องยนต์ 110 ซีซี. ระบบหัวฉีด PGM-FI พร้อมเกียร์วน 4 ระดับ ขับขี่ง่าย ให้อัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 63.3 กิโลเมตร/ลิตร*
*วัดตามมาตรฐานสากล สมอ. ชุดใหม่ที่เข้มงวดขึ้น Mode ECE R40 โดยวิศวกรฮอนด้า
นอกจากนี้ เอ. พี. ฮอนด้า ยังนำเสนอสีสันใหม่ของรถจักรยานยนต์แบบครอบครัวแฟชั่นสไตล์เจแปนิสเรโทรที่เป็นไฟกลมแบบ LED ในรุ่น “ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ” (Honda Super Cub) อีก 2 สี คือ สีส้ม-ขาว และสีฟ้า-ขาว นอกเหนือไปจากสีขาว, สีเขียว – ขาว และ สีแดง – ขาว ที่มาพร้อมบังลมสีครีม แต่งแต้มด้วยตัวอักษรและสัญลักษณ์กราฟิกสไตล์เจแปนนิส ที่ได้กลิ่นอายมาจากพระอาทิตย์สีแดงอยู่ท่ามกลางลวดลายคลื่นทะเล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้น แนวทางสื่อสารการตลาดของ ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ใหม่ ยังคงแสดงถึงการสานต่อความเป็นเอกลักษณ์ของฮอนด้าซูปเปอร์คับไฟกลมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันในสไตล์ของเจแปนิสเรโทร ผ่าน 2 พรีเซ็นเตอร์ที่เป็นเน็ตไอดอลขวัญใจวัยรุ่นทั้ง แจนจัง และ พิมฐา ภายใต้แนวคิด Honda Super Cub Forever Retro เท่…ได้ใจไม่เปลี่ยน โดยยังคงราคาขายเดิมที่ประมาณ 47,100 บาท และวางตลาดพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป
ส่วนพรีเมียม เอ. ที. ที่มีการปรับสีสันใหม่ในรุ่น “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150” (New Honda PCX150) ภายใต้แนวคิด New Energetic Pride สำหรับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบพรีเมี่ยมเอทีที่ให้อารมณ์สปอร์ต ทันสมัย ด้วยคู่สีแบบทูโทนร้อนแรง ทั้งแบบ ขาว-แดง และ ดำ-แดง กับแบบพรีเมี่ยมสปอร์ตด้วยล้อแมกซ์สีทองในรุ่นสีแดง-ดำ และสีน้ำเงิน-ดำ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150 สีสันใหม่ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 83,300 บาท และวางตลาดพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป
ขณะเดียวกันฮอนด้ายังปลุกกระแสรถจักรยานยนต์สปอร์ตสไตล์เอ็นดูโรด้วย “ซีอาร์เอฟ250แอล” (New CRF250L) ที่มาพร้อมสีสันใหม่ เอาใจสายลุยกับแนวคิด “All Destinations Are Possible เป็นไปได้ทุกเส้นทางผจญภัย ทั้งทางเรียบและทางวิบาก” โดยนำเสนอสีดำใหม่ ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยสไตล์เข้ม วางตลาดควบคู่กับ “ซีอาร์เอฟ250แอล” สีแดงสไตล์สปอร์ต พร้อมหน้ากากสีเดียวกับตัวรถ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสไตล์เอนดูโรไบค์ และขอบล้อสีดำด้าน วางตลาดพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป โดยมีราคาขายช่วงแนะนำประมาณ 134,600 บาท