Macbook Air รุ่นใหม่กับความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

เป็นที่รู้กันกันว่า Apple ไม่เคยมีการเปลี่ยนรุ่นใหม่ให้กับคอมพิวเตอร์ของตนบ่อยครั้งนัก โดยเมื่อมีการเปลี่ยนรุ่นทีก็มักจะมีการอัพเกรดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเพิ่มความใหม่สดกับอุปกรณ์ที่จำหน่ายในแต่ละปีเช่นการเพิ่มความเร็วของชิพ เพิ่มความเร็วของ SSD หรือเพิ่มช่องต่อ…

แต่ล่าสุด Apple ได้เปิดตัว Macbook Air รุ่นใหม่ออกมาที่แตกต่างจากรุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนอาจทำให้หลายคนที่ใ้รุ่นก่อนหน้านี้อยู่รู้สึกอยากควักเงินซื้อ

นอกจาก Macbook Air ใหม่จะมีความเปลี่ยนแปลงที่เห็นอย่างชัดเจนบนตัวเครื่องซึ่งมีความทันสมัยขึ้นโดยมีขอบจอสีดำเหมือนอย่าง Macbook Pro แล้ว มีความเปลี่ยนแปลงหนึ่งที่หลายคนรอให้มีในรุ่น Air ได้เกิดขึ้นในรุ่นนี้คือใช้จอ Retina เหมือน Macbook รุ่นอื่น โดยจอที่มีขนาด 13 นิ้วมีความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล ซึ่งสามารถแสดงสีได้มากกว่ารุ่นเดิม 48 เปอร์เซ็นต์

Macbook Air Keyboard

การทำงานหนึ่งที่มีเพิ่มขึ้นมาในโน๊ตบุ๊กรุ่นบางใหม่จาก Aplle คือ Touch ID พร้อมกับชิพ Apple T2 Security ซึ่งหมายถึงการมีเซ็นเซอร์อ่านลายนิวมือที่คีย์บอร์ดเพื่อช่วยให้ปลดล็อกและใช้งานได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งนอกจากชิพ Apple T2 Security จะช่วยในด้านความปลอดภัยของเครื่องแล้วยังสนับการทำงานควบคุม SSD เพื่อช่วยให้การบูสต์และบันทึกข้อมูลใน SSD มีความปลอดภัยมากขึ้น

Air ใหม่มาพร้อมคีย์บอร์ดเจนเนอเรชั่นที่สามของ Apple ซึ่งมีทั้งความละเอียดและตอบสนองในการทำงานที่ดีขึ้นพร้อมด้วยไฟ Backlit คีย์บอร์ดที่ใช้พลังงานต่ำ ขณะที่ทัชแพด Force Touch นอกจากตอบสนองต่อแรงกดได้ดีแล้วยังถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 20 เปอร์เซ็นต์ และมีกล้อง Facetime HD พร้อมกับไมโครโฟนสามตัวเพื่อให้การพูดคุยมีความชัดเจนขึ้น

Macbook Air Port

ในด้านความบันเทิงมาพร้อมกับเทคโนโลยีการประมวลผลสำหรับเสียงและลำโพงที่มีความล้ำหน้ามากขึ้น เพื่อให้เสียงคุณภาพสูง พร้อมเสียงสเตริโอที่กว้าง โดยลำโพงให้เสียงดังขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ และให้เสียงเบสมากขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

ในส่วนของการประมวลผลของ Air ใหม่เป็นหน้าที่ของ Intel Core i5 เจนเนอเรชั่นที่ 8 ความเร็ว 1.6 GHz ที่มีเทอร์โบบูสต์สูงสุด 3.6 GHz พร้อมกับ Intel UHD Graphic ทำหน้าที่การประมวลผลกราฟฟิก ส่วนแรมมีทางเลือกระหว่าง 8 GB และสูงสุดที่ 16 GB ส่วน SSD เริ่มต้นที่ 128 GB สูงสุดที่ 1.5 TB พร้อมกับมีการทำงานเร็วขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว 60 เปอร์เซ็นต์

ไม่เพียง Apple ออกแบบ Air ใหม่ให้มีตัวเครื่องที่ดูคล้ายกับรุ่นโปรมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังออกแบบให้มีความบางลงกว่ารุ่นเดิม รวมทั้งมีน้ำหนักเบาขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามการใช้ Macbook รุ่นใหม่ๆ ของ Apple อาจต้องทำใจในเรื่องช่องต่ออุปกรณ์ภายนอกสักหน่อย เพราะ Air ใหม่มาพร้อม 2 ช่องต่อ Thunderbolt (USB-C) เท่านั้น ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 13 ชม.

Macbook Air ใหม่มาพร้อมกับสีของตัวเครื่องให้เลือก 3 สีระหว่างสีทอง เงิน และเทา โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 42,900 บาท

New Macbook Air

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES