4-Wheel Feature

5 รถที่สาวๆ ชอบ

ในครั้งนี้เรามาเอาใจสาวๆ กันสักหน่อยกับการเลือกรถไว้ใช้งานในสไตล์ผู้หญิงน่ารักๆ บอบบาง กับ 5 รุ่นรถยอดนิยมที่ทำไมผู้หญิงถึงชอบและตัดสินใจซื้อมาไว้ใช้งาน เรามาดูกันว่ามีรุ่นอะไรกันบ้าง…

Mitsubishi Xpander

นับเป็นรถที่ผู้หญิงสายท่องเที่ยว หรือแม่ค้าออนไลน์ให้ความสนใจมากที่สุด เพราะห้องโดยสารกว้างและสูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน สามารถปรับเบาะที่นั่งได้อย่างอเนกประสงค์ ช่วงขาและช่วงไหล่รองรับผู้โดยสาร 7 คน ได้สบาย และสามารถพับเบาะราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่การบรรทุกสัมภาระซึ่งทำให้สามารถบรรทุกของได้มากอย่างที่ต้องการ ที่สำคัญหน้าตาของรถรุ่นนี้ต้องยอมรับเลยว่าออกแบบได้ถูกใจสาวๆ มากมาย

นอกจากนี้ภายใน Mitsubishi Xpander ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน อาทิ ที่เก็บของบริเวณคอนโซลกลาง, ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง, ที่เก็บรองเท้าใต้เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า, ที่เก็บของข้างประตูคู่หลัง พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ, ที่วางแก้วน้ำข้างที่นั่งแถว 3, ที่เก็บของใต้ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายพร้อมฝาปิด, ช่องใส่ของ บริเวณหลังเบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า และมีแผงควบคุมระบบปรับอากาศ สำหรับผู้โดยสารตอนหลังแบบแยกอิสระอีกด้วย

Toyota Yaris รุ่น Play

Toyota Yaris รุ่น Play เป็นหนึ่งในรถยนต์สาย Eco Car ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้หญิง เนื่องจากความเล็กกะทัดรัดที่ทำให้การเดินทางมีความคล่องตัวสูงและให้ดีไซน์ที่มีความโดดเด่น ทันสมัย ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็มีความเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ Toyota Yaris รุ่น Play จัดว่าเป็น Eco Car ที่ให้ทั้งความประหยัด ความคุ้มค่า และการเดินทางที่มีความปลอดภัย เรียกได้ว่าซื้อมาแล้วใช้งานได้คุ้มและราคาขายต่อก็จัดว่าดีอีกด้วย

Toyota Yaris รุ่น Play ยังมีการตกแต่งพิเศษเอาใจสาวๆ ซึ่งมาพร้อมลูกเล่นที่น่ารักสไตล์หวานๆ ตั้งแต่กระจังหน้าตกแต่งด้วยสีดำเงา, ตัวถังสีใหม่ Ice Pink Metallic, ล้ออัลลอยปัดเงาสีทูโทน Dark Mulberry ดีไซน์ใหม่ และสัญลักษณ์ PLAY บริเวณท้ายรถ ส่วนเครื่องยนต์ก็เพียงพอต่อการใช้งานไม่แรงจนเกินไปเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร Dual VVT-iE กำลังสูงสุด 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 109 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

Mazda 2

นับเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ดีรับความนิยมจากสาวๆ จำนวนมาก เพราะการออกแบบที่สวยโฉบเฉี่ยวและมีความสปอร์ตอยู่ในตัวจึงทำให้รถ Mazda 2 กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆ มักตัดสินใจซื้อมาใช้ ที่สำคัญเครื่องยนต์ก็ไม่แรงมากจนเกินไปเพราะ Mazda 2 มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ SKYACITV-VEHICLE DYNAMICS ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น มีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D 1.5 ลิตร 105 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 1.3 ลิตร 93 แรงม้า

และยังเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารไร้ขีดจำกัดด้วยระบบ Mazda Connect ที่รองรับ Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่ควบคุมด้วย Center Commander ปุ่มควบคุมอัจฉริยะซึ่งถูกจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน

New City Hatchback

สำหรับ New City Hatchback ถือว่าเป็นตัวเลือกที่พลาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ด้วยรูปลักษณ์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวแต่ภายในหรูหรามีระดับ ห้องโดยสารมีความกว้างสบาย เบาะนั่งปรับพับได้หลายรูปแบบ เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในเมือง ขนของก็ได้ขนคนก็ดีแถมยังมีออกชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานสาวๆ ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร VTEC TURBO 122 แรงม้า ที่ทรงพลังและให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร

นอกจากนี้ New City Hatchback ยังมาพร้อมกับ Honda CONNECT เทคโนโลยีเชื่อมต่อเพื่อการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ ทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ให้คุณและรถยนต์สามารถสื่อสารกันได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชันการทำงาน โดยมี 8 ฟังก์ชันการใช้งานหลัก ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

Nissan Almera

รถยนต์ Eco Car ที่มาพร้อมความประหยัด ด้วยดีไซน์ที่สวยหรูจึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก Nissan Almera ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตรใหม่ ภายใต้รหัส HRA0 3 สูบ แถวเรียงแบบ DOHC (Double Overhead Camshaft) ขนาดปริมาตรความจุ 999 ซีซี และประหยัดน้ำมันสูงสุด 20 กม./ลิตร

นอกจากนี้ Nissan Almera ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง Nissan Intelligent Safety Shield ซึ่งทำให้สาวๆ มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยชัวร์ แถมยังเติมเต็มความสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อและความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยฟังก์ชันการใช้งานเต็มรูปแบบ ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ได่อย่างลงตัว