Ford Mustang คันที่ 10 ล้าน

หนึ่งในชื่อรถสปอร์ตที่ได้ยินกันมายาวนานถึงแม้ไม่ใช่คนที่สนใจเรื่องรถยนต์นักรวมถึงมักเคยเห็นในภาพยนตร์ฮลลีวูดมากมายหลายเรื่องโดยที่บางคนอาจไม่รู้ว่าคือรถรุ่นอะไรก็คือ Ford Mustang

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนส่วนใหญ่จะคุ้นกับชื่อของรถสปอร์ตที่มีทั้งชื่อรุ่นและสัญลักษณ์บนกระจังหน้าเป็นรูปม้ารุ่นนี้ เพราะนอกจาก Ford Mustang จะถูกผลิตมายาวนานตั้งแต่ปี 1964 แล้ว หากจะมองหาว่ารถยนต์รุ่นใดบ้างที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกา รถสปอร์รุ่นนี้จาก Ford น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น

10 Million Ford Mustang

นอกจากอายุของรถที่ยาวนานถึง 54 ปีกับการเปลี่ยนเจนเนอเรชั่นมาถึงรุ่นที่ 6 แล้ว ด้วยการขยายตลาดของ Mustang ไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ ของโลกนอกจากอเมริกายังทำให้รถสปอร์ตรุ่นนี้ซึ่งคนทั่วโลกคุ้นเคยกับชื่อมานานครองตำแหน่งรถสปอร์ตคูเป้ที่มียอดจดทะเบียนสูงที่สุด 3 ปีติดต่อกันของโลกจากการสำรวจของ HIS Markit หรือจะพูดในอีกแง่ก็คือเป็น รถสปอร์ตคูเป้ที่ขายดีที่สุดในโลก 3 ปีติดต่อกัน

เดือนสิงหาคม 2018 ต้องถือเป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของทั้ง Mustang และ Ford เพราะเป็นเวลาที่ Mustang คันที่ 10 ล้านออกมาจากสายการผลิตในโรงงานที่ Flat Rock มิชิแกน

10 Million Ford Mustang

Mustang คันที่ 10 ล้านจากสายการผลิตเป็นรุ่น 2019 เปิดประทุนเครื่องยนต์ V8 5,000 ซีซี 450 แรงม้า เกียร์แมนนวล 8 สปีด โดยตัวรถสีขาว แต่ไม่ใช่สีขาวทั่วไป เพราะเป็นสีขาว Wimbledon White ซึ่งเป็นเฉดสีเดียวกับ Mustang ซีเรียลนัมเบอร์แรกคือ VIN001 ถูกผลิตออกมาในปี 1964

เพื่อฉลองเวลาสำคัญนี้ทาง Ford ก็ได้จัดพิธีเฉลิมฉลองไปแล้วที่โรงงาน Flat Rock ซึ่งผลิต Mustang ออกมา และที่สำนักงานใหญ่ Dearborn โดยมีเครื่องบิน P-51 Mustang สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สามลำบินบินอยู่บนฟ้าพร้อมกับพาเหรดของ Mustang จาก Dearborn ไปยัง Flat Rock

Parade of Mustang

หากสงสัยว่าใครเป็นเจ้าของ Ford Mustang คันที่ 10 ล้าน หรือคิดจะซื้อเพื่อเก็บสะสมไว้ในคอลเลกชั่น ในอินสตาแกรมของ Evan J. Smith ซึ่งเป็นบรรณาธิการของนิตยสาร Muscle Mustangs & Fast Ford ได้เผยแพร่ภาพของ Mustang คันที่ 10 ล้านออกมา โดยมีภาพหนึ่ง อยู่ในสายการผลิต และอีกภาพซึ่งถูกประกอบเรียบร้อยแล้ว มีแฮชแทกหนึ่งในภาพที่ประกอบเสร็จแล้วว่า #notforsale ซึ่งหมายความว่ารถสปอร์ตคันนี้จะไม่ถูกจำหน่ายแต่ทาง Ford จะเก็บไว้เอง

First and 10 Million Mustang

 

อ่านเพิ่ม : รถสปอร์คูเป้ขายดีที่สุดในโลก

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES